Chuyên thiết kế phòng sạch trên toàn quốc 0967 88 68 68

Manager

Thiết kế phòng sạch là một trong các công trình nhà lắp ghép yêu cầu kỹ thuật cao mà IDC Việt Nam thường xuyên tư vấn và thi công. Công trình của chúng tôi không chỉ đạt tiêu chuẩn về chất lượng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo thông tin, tư vấn hoặc báo giá, vui lòng liên hệ hotline:  0967 88 68 68.

thiết kế phòng sạch

Phòng sạch là gì?

Phòng sạch tiếng anh là cleanroom. Nó được đinh nghĩa của tiêu chuẩn ISO 14644-1 là: “Là căn phòng mà trong đó nồng độ của hạt lơ lửng trong không khí bị kiểm soát. Nó được xây dựng sao cho sự có mặt, sản sinh và duy trì các hạt trong phòng cần được giảm đến tối thiểu và các yếu tố khác trong phòng như độ ẩm, nhiệt độ, áp suất đều được khống chế ở mức nhất định.

Tuy nhiên, hiểu một cách đơn giản, thiết kế phòng sạch là thiết kế phòng kín trong đó lượng bụi trong không khí được hạn chế ở mức thấp nhất có thể. Đồng thời, các tiêu chuẩn về nhiệt độ, độ ẩm và áp suất cũng cần được kiểm soát. Điều này nhằm tránh gây ảnh hưởng tới việc nghiên cứu, sản xuất và chế tạo. Nói chung, phòng sạch có nghĩa là căn phòng sạch nhất có thể, không có không khí độc hại và được vô trùng.

Phòng sạch được ứng dụng các những trường hợp nào?

Ngành dược phẩm: Việc sản xuất thuốc, thiết bị y tế cần được thực hiện trong môi trường sạch, vô trùng để đảm bảo sản phẩm được được bảo quản tốt và không bị thay đổi, gây biến chứng cho người sử dụng. Bởi vậy, thiết kế phòng sạch thường được sử dụng trong ngành dược phẩm.

Ngành thực phẩm: Việc sản xuất bánh kẹo, sữa, thực phẩm cần phải được thực hiện trong môi trường siêu sạch để tránh gây hỏng thực phẩm, biến chất gây nguy hiểm cho người sử dụng và giảm uy tín thương hiệu. Chế biến thực phẩm trong trong phòng sạch sẽ giúp giảm tối đa tác động và môi trường giúp cho vi khuẩn sản sinh, đồng thời bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Ngành Mỹ phẩm: Cũng giống thực phẩm, mỹ phẩm cũng dễ bị vi khuẩn tấn công và làm hư hỏng nếu không có quy trình sản xuất và bảo quản đúng cách. Khi sản phẩm bị hư hỏng có thể làm hại người sử dụng (da, tóc… ). Bởi vậy, việc sản xuất mỹ phẩm trong thiết kế phòng sạch là điều cần thiết để mang lại những sản phẩm tốt nhất đến với người tiêu dùng.

Ngành điện tử bán dẫn: Có thể bạn thấy lạ khi các thiết bị điện tử cũng phải sản xuất trong phòng sạch. Nhưng một số thiết bị điện tử có yêu cầu khắt khe và chính xác về độ ẩm, lượng bụi. Bởi chỉ cần lượng bụi nhỏ có thể làm hỏng bo mạch, các chip điện tử…

Ngành y tế: Môi trường trong phòng mổ cần được vô trùng để tránh bệnh nhân sau phẫu thuật. Phẫu thuật trong phòng sạch là điều cần thiết để tránh các vấn đề không hay đến sức khỏe người bệnh.

Với 10 năm kinh nghiệm thi công nhà lắp ghép, IDC Việt Nam đã thiết kế phòng sạch và thi công hoàn thiện cho rất nhiều đối tác trên cả nước. Sản phẩm của chúng tôi không chỉ chú trọng về chất lượng mà còn được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp vật liệu thi công nhà lắp ghép (panel tôn xốp, panel bông thủy tinh, panel bông khoáng… ) và thi công nhà lắp ghép làm văn phòng, nhà xưởng, kho lạnh, cabin bảo vệ, phòng trọ thông minh trên khắp cả nước.

Liên hệ tư vấn và thiết kế phòng sạch: 0967 88 68 68

Bài liên quan

Tại sao nhà lắp ghép thông minh được nhiều người ưa chuộng?

Quản lý chất lượng tốt, bảo vệ môi trường, hiệu quả kinh tế cao, xây dựng nhanh là những lý do khiến cho nhà lắp ghép thông minh được nhiều người chọn lựa. Quản lý chất...

Nhà máy sản xuất mái lợp cách nhiệt

Nhà máy sản xuất mái lợp cách nhiệt IDC Việt Nam chuyên nhận đặt hàng, cung cấp mái lợp tôn xốp tôn, mái lợp panel bông thủy tinh, mái lợp panel bông khoáng, mái lợp cách...

Nhà lắp ghép vật liệu nhẹ, loại nào tốt?

Trên thị trường có rất nhiều vật liệu thông minh có thể dùng để thi công nhà lắp ghép vật liệu nhẹ như panel tôn xôp tôn, panel bông thủy tinh, nhựa PVC… Mỗi loại vật...