Trung tâm văn hóa Cộng đồng làm bằng công nghệ lắp ghép nhà

Manager

Công trình lắp ghép nhà này được xây dựng bởi Văn phòng People’s Architecture tại quận Kwan-Yen của thành phố Yên Đài của Trung Quốc, nơi đây khá gần các trung tâm thương mại và lối đi dạo trên bờ biển. Chúng được làm bằng các cấu trúc kim loại đúc sẵn và có thể di chuyển dễ dàng bằng chiếc xe đạp khi tách riêng từng khối.

trung tam van hoa cong dong

Dự án được thiết kế tại Bắc Kinh nhằm, mục đích chứng minh một loạt những khái niệm về nhà đúc sẵn mà People’s Architecture đã đưa ra trước đó.

Tòa nhà lắp ghép này nằm gần công viên công cộng và được thiết kế như một trung tâm văn hóa với phòng trưng bày sự kiện, sảnh đón khách, hiệu sách và cả rạp chiếu phim.

trung tam van hoa cong dong

Bên cạnh các lối vào mở rộng từ nhiều hướng cùng các khu vực bán ngoài trời, trung tâm được thiết kế với nhiều phần được nâng lên khỏi mặt đất. Các kiến trúc sư muốn nó trở thành một nơi mời gọi du khách vào thăm quan thành phố thu nhỏ.

trung tam van hoa cong dong

Không gian chính của tòa nhà là một sự kiện quy mô lớn kéo dài nằm trong các hình dạng mái tháp hình chóp. Phần mái được thiết kế với rất nhiều cửa sổ nhỏ giúp không gian bên trong ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Một cầu thang xoắn được thiết kế lên tầng hai ra ban công và nhìn ra ngoài. Tầng đầu tiên được sử dụng để tiếp đón khách hàng và thăm quan hiệu sách. Tầng hai là một rạp chiếu phim nhỏ và độc đáo.

trung tam van hoa cong dong làm bằng công nghệ lắp ghép nhà

Từng đơn vị lắp ghép có thể bổ sung hoặc tách rời khỏi tòa nhà một cách dễ dàng. Ba trong số các cấu trúc kim loại đúc sẵn đó được gắn trên các chiếc xe ba bánh, một số khác được gắn với các bộ bánh xe để nó dễ dàng di chời khi cần thiết.

Trung tâm văn hóa Cộng đồng làm bằng công nghệ lắp ghép nhà

Xã hội ngày càng hiện đại thì công nghệ xây dựng cũng ngày càng phát triển. Nó không chỉ là các tòa nhà bê tông cứng nhắc mà còn là những cấu trúc lắp ghép nhà linh hoạt và uyển chuyển.

Ở Việt Nam tuy công nghệ nhà lắp ghép chưa thể sánh cùng các nước phát triển nhưng nó cũng đã mang đến những giải pháp nhà ở, nơi làm việc hay học tập, chữa bệnh giá rẻ và thi công nhanh chóng. Hơn nữa, nhà lắp ghép còn rất thân thiện môi trường bởi khả năng tái chế và không sinh bụi bẩn trong quá trình thi công.

Trung tâm văn hóa Cộng đồng làm bằng công nghệ lắp ghép nhà

Vật liệu thi công nhà lắp ghép thường là các tấm sandwich với lớp giữa được làm bằng chất liệu cách âm, cách nhiệt như xốp EPS, bông thủy tinh, bông khoáng. Hai lớp ngoài được làm bằng tôn Hàn quốc, mạ kẽm và phủ màu. Ưu điểm các tấm panel là trọng lượng nhẹ, dễ dàng thi công, tiến độ nhanh, tiết kiệm chi phí và bền đẹp (khoảng 20 – 30 năm tùy vật liệu).

Trung tâm văn hóa Cộng đồng làm bằng công nghệ lắp ghép nhà

Hiện nay, các kiểu nhà lắp ghép bằng vật liệu này được sử dụng phổ biến làm văn phòng, nhà điều hành, nhà xưởng, nhà trọ công nhân (cán bộ), nhà ở, kho lạnh (kho mát), phòng sạch, trường học, bệnh viện, cabin bảo vệ, nhà nghỉ, cửa hàng. Chúng thường tập trung ở các khu công nghiệp, khu xây dựng, thành phố, khu vực vùng sâu, vùng xa, khu du lịch.

IDC Việt Nam chuyên nhận thi công nhà lắp ghép trên toàn quốc: 0967 88 6868.

Bài liên quan

Trung tâm văn hóa Cộng đồng làm bằng công nghệ lắp ghép nhà

Công trình lắp ghép nhà này được xây dựng bởi Văn phòng People’s Architecture tại quận Kwan-Yen của thành phố Yên Đài của Trung Quốc, nơi đây khá gần các trung tâm thương mại và lối...

Siêu thị lắp ghép thông minh “vượt mặt” các siêu thị truyền thống

Hiện nay trên thị trường việc sử dụng  siêu thị lắp ghép thông minh không còn là tạm bợ mà nó còn là một căn nhà hoàn toàn chắc chắn không kém gì cách xây truyền...

Sự khác nhau giữa nhà lắp ghép và nhà truyền thống

Trong thời buổi hiện đại, bên cạnh phương pháp xây dựng nhà truyền thống, bạn còn có thể sở hữu ngôi nhà lắp ghép với mức chi phí phù hợp với thời gian xây dựng nhanh...