Ứng dụng phổ biến của nhà lắp ghép 2 tầng

Manager

Mấy năm gần đây, nhà lắp ghép được ứng dụng khá phổ biến ở Việt Nam bởi những ưu điểm vốn có của chúng khắc phục được nhiều rất nhiều nhược điểm của nhà truyền thống.

Nhà được xây dựng bằng phương pháp lắp ghép đã giải quyết những yếu điểm của nhà truyền thống như giảm ô nhiễm môi trường, rút ngắn thời gian xây dựng, giảm chi phí, đưa ra phương án xây dựng khả thi trên nền đất yếu, đặc biệt là có thể di chuyển dễ dàng.

Nhà lắp ghép bắt nguồn từ một thuộc địa của Anh mang tên Cape Ann vào thế kỷ 17. Đó là một ngôi nhà lắp ghép bằng gỗ được sản xuất trước tại nhà máy sau đó lắp ráp tại công trường để làm chỗ ăn ở cho các thủy thủ. Sau đó, kiểu nhà này cũng phát triển nhưng mãi đến sau chiến tranh thế giới thứ hai mới thực sự bùng nổ về số lượng.

Cùng với sự phát triển về công nghệ, nhà lắp ghép vẫn tiếp tục phát triển về cả vật liệu, phương pháp lắp ghép, thiết kế và nội thất. Trên thế giới có rất nhiều mẫu nhà lắp ghép có kiến trúc độc đáo không kém nhà xây dựng truyền thống. Nó không chỉ dừng lại ở những ngôi nhà 1 tầng, mà còn phát triển thành những ngôi nhà lắp ghép 2 tầng, hay cao hơn thế rất nhiều.

Nhà lắp ghép 2 tầng ở Việt nam thường có kết cấu khung thép và sử dụng các tấm panel làm tường và vách ngăn. Nó được ứng dụng khá rộng rãi trong thực tế.

Cấu tạo của nhà lắp ghép 2 tầng vẫn có:

– Móng nhà được xây dựng theo theo chu vi nhà và đổ dầm móng kích thước 300*300. Nói chung móng nhà lắp ghép được xây dựng khá đơn giản.

– Khung thép: Bộ khung thép nhà lắp ghép gồm có cột, xà gồ và vì kèo được làm bằng thép C hoặc thép hộp, tất cả đều được mạ kẽm.

– Tấm tường và vách ngăn được làm bằng các tấm panel. Cấu tạo của chúng gồm có hai lớp ngoài làm bằng tôn nhập khẩu từ Hàn Quốc, mặt trong là vật liệu cách âm, cách nhiệt như tôn xốp (phổ biến), bông thủy tinh hoặc bông khoáng.

– Vật liệu làm mái nhà có nhiều lựa chọn: tôn pp pu, tôn chống nóng, tôn xốp tôn, tôn giả ngói…

– Trần nhà tầng 2 được làm bằng nhựa pvc hoặc trần thạch cao.

– Sàn nhà của tầng 2 thường được làm bằng tấm cemboard Thái Lan bền đẹp, có khả năng chịu lực tốt.

Ngoài ra, nhà lắp ghép 2 tầng còn cầu thang làm bằng thép, có thể có thêm gác xép, nhà vệ sinh… phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ứng dụng thực tế của nhà lắp ghép 2 tầng tại Việt Nam

Văn phòng, nhà điều hành

Nhà lắp ghép hai tầng thường được xây dựng tại các khu công nghiệp, công trường xây dựng làm văn phòng, nhà điều hành. Bởi thời gian xây dựng rất ngắn, có thể đáp ứng nhu cầu làm việc ngay trong một vài tuần đến một tháng, dễ dàng di chuyển theo công trình khi cần thiết, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, phù hợp với công trường ồn ào và nắng nóng.

nhà lắp ghép

Nhà trọ công nhân, nhà trọ thông minh

Giữa thành phố Hà Nội, Sài Gòn hay các khu công nghiệp, khu xây dựng, ta có thể bắt gặp các khu nhà trọ 2-3 tầng làm bằng phương pháp lắp ghép. Mỗi phòng trọ đều có đầy đủ các tiện nghi như các phòng trọ thông thường: Nhà vệ sinh, chỗ nấu bếp, chỗ rửa bát, gác xép, cầu thang. Nhà trọ lắp ghép cũng dễ dàng lắp đặt bình nóng lạnh, điều hòa như nhà truyền thống.

Ngoài ra, nhà lắp ghép 2 tầng còn được sử dụng làm trường học, bệnh viện, cabin, kho lạnh, phòng sạch, nhà ở.

Liên hệ thi công nhà lắp ghép toàn quốc: 097 617 5678.

Bài liên quan

Trung tâm văn hóa Cộng đồng làm bằng công nghệ lắp ghép nhà

Công trình lắp ghép nhà này được xây dựng bởi Văn phòng People’s Architecture tại quận Kwan-Yen của thành phố Yên Đài của Trung Quốc, nơi đây khá gần các trung tâm thương mại và lối...

Nên hay không nên xây nhà lắp ghép thông minh?

“Vợ chồng tôi đang có ý định xây nhà, bạn  bè người thân khuyên hai vợ chồng nên xây nhà lắp ghép thông minh nhưng chúng tôi chưa hiểu nhiều về nhà lắp ghép. Nhờ kỹ...

Nhà máy sản xuất mái lợp cách nhiệt

Nhà máy sản xuất mái lợp cách nhiệt IDC Việt Nam chuyên nhận đặt hàng, cung cấp mái lợp tôn xốp tôn, mái lợp panel bông thủy tinh, mái lợp panel bông khoáng, mái lợp cách...